Được đăng bởi khách

【tuyen xe buyt】Estonia lắp vật cản 'răng rồng' ở cửa khẩu biên giới với Nga

thời gian đăng bài:2023-12-07 08:03:30

Hình ảnh được đài truyền hình nhà nước Estonia ERR công bố hôm 17/11 cho thấy những khối bê tông hình kim tự tháp và dây thép gai được triển khai dọc cầu vượt sông ở cửa khẩu biên giới Narva,ắpvậtcảnrăngrồngởcửakhẩubiêngiớivớtuyen xe buyt khu vực giáp với thành phố Ivangorod của Nga.

Các khối bê tông răng rồng ở cầu vượt sông tại cửa khẩu Narva của  Estonic hôm 16/11. Ảnh: ERR

Các khối bê tông "răng rồng" ở cầu vượt sông tại cửa khẩu Narva của Estonic hôm 16/11. Ảnh: ERR

Marek Liiva, chỉ huy đồn biên phòng Narva, cho biết các vật cản được bố trí nhằm đề phòng trường hợp chính phủ Estonia quyết định đóng cửa biên giới và cấm người nhập cảnh từ Nga.

"Biện pháp này nhằm ngăn chặn làn sóng người nhập cư trái phép. Những khối bê tông cũng giúp hạn chế phương tiện đi qua cầu trong quá trình cửa khẩu biên giới Ivangorod đóng cửa để sửa chữa, dự kiến bắt đầu từ ngày 1/2/2024", ông nói.

Lãnh đạo biên phòng Estonia Veiko Kommusaar trước đó nói rằng nước này đang nghiên cứu khả năng phong tỏa hoàn toàn biên giới với Nga. Ông cũng cảnh báo người dân không di chuyển từ Estonia đến Nga, nhấn mạnh rằng "việc quay lại sẽ rất khó khăn".

Giới chức Nga chưa bình luận về thông tin.

Estonia, quốc gia thành viên NATO, là một trong những nước châu Âu ủng hộ Ukraine mạnh mẽ nhất từ khi xung đột bùng phát. Tallinn và Moskva hồi đầu năm cũng hạ cấp quan hệ ngoại giao, giảm quy mô đại sứ quán và duy trì đại biện lâm thời tại thủ đô của nhau thay vì đại sứ.

Vị trí Estonia và cửa khẩu Narva. Đồ họa: DW

Vị trí Estonia và cửa khẩu Narva. Đồ họa: DW

Răng rồng là những khối giống kim tự tháp bằng bê tông, được bố trí liên tiếp nhau trên mặt đất, cản trở đà tiến của xe tăng, thiết giáp. Nga đã bố trí nhiều phòng tuyến răng rồng để cản đà phản công của Ukraine ở miền đông và miền nam nước này.

Vũ Anh (Theo RT, ERR)

    Bảng xếp hạng hàng đầu

    Liên kết